Sáng 31/5, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về “Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4”, do Ban Kinh tế Trung ương cùng các Bộ, ngành và UBND TP.HCM tổ chức vào ngày 5/6 tới đây.

Tại buổi họp báo Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 diễn ra sáng 31/5, ông Nguyễn Thành Phong – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, đại dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu với những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường đã làm bộc lộ nhiều vấn đề của nền kinh tế cần phải khắc phục.

Đồng thời cũng mở ra những hướng phát triển mới hướng tới mục tiêu vừa ứng phó với dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm đời sống nhân dân.

anh-11-1654225970-7578-1654226004.png
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm nay là nơi trao đổi ý kiến và chia sẻ quan điểm giữa đại diện các Ban, Bộ, ngành, Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp…

Trong bối cảnh đó, yêu cầu cần tiếp tục thực hiện hiệu quả và thực chất các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng được đặt ra một cách cấp thiết, giúp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước trong trung và dài hạn.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm nay là nơi trao đổi ý kiến và chia sẻ quan điểm giữa đại diện các Ban, Bộ, ngành, Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp và đại diện của một số tổ chức quốc tế để có thêm căn cứ tham mưu Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh bình thường mới.

Khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế gồm 3 “Hội thảo chuyên đề” diễn ra vào buổi sáng 5/6, và 1 “Phiên toàn thể – Tọa đàm cấp cao” diễn ra vào chiều cùng ngày.

Diễn đàn cũng là dịp để khẳng định TP.HCM tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, kinh tế của Thành phố đã từng bước hồi phục.

“Việc được lựa chọn là địa điểm tổ chức Diễn đàn sẽ góp phần nâng cao vị thế của công tác đối ngoại, nhất là đối ngoại về kinh tế của TP.HCM với các tổ chức quốc tế, các địa phương mà Thành phố có quan hệ kinh tế”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chia sẻ./.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: