Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Google search engine

Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4

0

Sáng 31/5, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về “Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4”, do Ban Kinh tế Trung ương cùng các Bộ, ngành và UBND TP.HCM tổ chức vào ngày 5/6 tới đây.

Tại buổi họp báo Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 diễn ra sáng 31/5, ông Nguyễn Thành Phong – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, đại dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu với những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường đã làm bộc lộ nhiều vấn đề của nền kinh tế cần phải khắc phục.

Đồng thời cũng mở ra những hướng phát triển mới hướng tới mục tiêu vừa ứng phó với dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm đời sống nhân dân.

anh-11-1654225970-7578-1654226004.png
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm nay là nơi trao đổi ý kiến và chia sẻ quan điểm giữa đại diện các Ban, Bộ, ngành, Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp…

Trong bối cảnh đó, yêu cầu cần tiếp tục thực hiện hiệu quả và thực chất các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng được đặt ra một cách cấp thiết, giúp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước trong trung và dài hạn.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm nay là nơi trao đổi ý kiến và chia sẻ quan điểm giữa đại diện các Ban, Bộ, ngành, Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp và đại diện của một số tổ chức quốc tế để có thêm căn cứ tham mưu Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh bình thường mới.

Khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế gồm 3 “Hội thảo chuyên đề” diễn ra vào buổi sáng 5/6, và 1 “Phiên toàn thể – Tọa đàm cấp cao” diễn ra vào chiều cùng ngày.

Diễn đàn cũng là dịp để khẳng định TP.HCM tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, kinh tế của Thành phố đã từng bước hồi phục.

“Việc được lựa chọn là địa điểm tổ chức Diễn đàn sẽ góp phần nâng cao vị thế của công tác đối ngoại, nhất là đối ngoại về kinh tế của TP.HCM với các tổ chức quốc tế, các địa phương mà Thành phố có quan hệ kinh tế”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chia sẻ./.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

HC

Ứng dụng đầu tư Infina của Việt Nam gọi vốn thành công 6 triệu USD

0

Ứng dụng đầu tư bán lẻ Infina tại Việt Nam vừa công bố đã huy động vốn thành công trong vòng hạt giống (seed) với trị giá 6 triệu USD từ các công ty tăng tốc khởi nghiệp và các công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm Surge của Sequoia Capital Ấn Độ, Y Combinator, Saison Capital, Starling Ventures, Alpha JWC và AppWorks.

Infina cho biết các nhà đầu tư bổ sung tham gia vòng gọi vốn cũng đã ủng hộ nền tảng Robinhood, Coinbase tại Mỹ và các mô hình tương tự ở các thị trường khác.

james-vuong-ceo-cua-infina-8946-16444686
James Vương, người sáng lập và giám đốc điều hành của Infina, là một cựu kỹ sư của Thung lũng Silicon.ẢNH: INFINA

Ra mắt vào tháng 1 năm 2021, Infina cho phép nhà đầu tư, bắt đầu chỉ với 22 đô la Mỹ và lựa chọn từ nhiều loại tài sản, bao gồm các sản phẩm có thu nhập cố định, quỹ tương hỗ và giao dịch cổ phiếu.

Nhà đầu tư cũng có thể truy cập các sản phẩm đầu tư phân đoạn, cho phép họ đầu tư vào một danh mục tài sản đa dạng với số tiền tối thiểu thấp.

James Vương, người sáng lập và giám đốc điều hành của Infina cho biết: “Sứ mệnh của Infina là trao quyền cho sự gia tăng của các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào các loại tài sản hiện có và mới nổi để mọi người đều có cổ phần thực sự trong nền kinh tế và sự thịnh vượng của đất nước.”

Ông Vương cho biết, số tiền mới huy động được sẽ được sử dụng để phát triển công nghệ và mở rộng đội ngũ của mình.

Đại dịch đã thúc đẩy Infina tham gia làn sóng tích lũy và đầu tư tiếp theo. Các công ty như Ajaib của Indonesia và Groww của Ấn Độ đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư bán lẻ mới tiếp cận thị trường tài chính.

T.V

Việt Nam là ‘viên ngọc mới’ về khởi nghiệp ở khu vực Đông Nam Á

0

Việt Nam cùng với Singapore, Indonesia được ví là “Tam giác vàng khởi nghiệp” của khu vực Đông Nam Á. Trong những năm tới, Việt Nam cũng chính là thị trường thu hút được sự chú ý của các quỹ đầu tư khởi nghiệp nhờ có nhiều yếu thuận lợi. 

Ngày 30/5, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia Việt Nam (NIC) phối hợp cùng Golden Gate Ventures tổ chức Hội thảo “Tam giác vàng khởi nghiệp” khu vực Đông Nam Á: Việt Nam – Singapore – Indonesia và ảnh hưởng tới làn sóng tăng trưởng tiếp theo của khu vực”.

Khoi-nghiep-9724-1653889546.jpg
Hội thảo “Tam giác vàng khởi nghiệp” khu vực Đông Nam Á: Việt Nam – Singapore – Indonesia.

Sau một thập kỷ tăng trưởng vượt bậc, cộng đồng đầu tư khởi nghiệp toàn cầu bắt đầu chú ý nhiều hơn đến Đông Nam Á. Và Việt Nam đã trở thành “viên ngọc mới” của khu vực khi vươn lên nằm trong bảng xếp hạng cùng với các nước dẫn đầu khu vực như Singapore và Indonesia với mức vốn đầu tư cao kỷ lục 1,4 tỷ USD rót vào các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trong năm 2021, cao hơn 1,6 lần so với con số 874 triệu USD vào năm 2019.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia tại Việt Nam (Bộ KH&ĐT), đánh giá 2021 là một năm phát triển rất mạnh mẽ đối với các công ty khởi nghiệp của Việt Nam và thu hút được khoản vốn đầu tư đổ vào các doanh nghiệp khởi nghiệp cao nhất từ​​ trước đến nay.

“Con số này cùng với đà tăng trưởng tích cực của đầu tư nước ngoài cho thấy sự công nhận rõ ràng hơn về tiềm năng của Việt Nam trong hệ sinh thái khởi nghiệp và các công ty khởi nghiệp Việt Nam đang vươn lên một tầm cao mới, chúng tôi kỳ vọng các khoản đầu tư này sẽ tăng gấp đôi trong 3 năm tới”, ông Huy nói.

Theo đó, những yếu tố thuận lợi mà Việt Nam có đó chính là tiêu thụ nội địa được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ 20% mỗi năm. Trên thực tế, Việt Nam được đánh giá sẽ trở thành một động lực quan trọng đối với thị trường tiêu dùng của châu Á trong thập kỷ tới, với 36 triệu người được tăng thêm vào tầng lớp tiêu dùng. 

Một trong những điểm hấp dẫn khác của thị trường Việt Nam đó là lực lượng lao động trẻ và có trình độ học vấn cao, với 70% dân số dưới 35 tuổi trên tổng 98 triệu người và tỷ lệ biết chữ khoảng 95,4% – một trong những tỷ lệ cao nhất ở khu vực châu Á.

Yếu tố thứ ba góp phần vào tiềm năng của Việt Nam là nhu cầu kỹ thuật số gia tăng mạnh mẽ sau đại dịch. Việt Nam đã có thêm 8 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới, với 55% đến từ các khu vực phi đô thị tính từ thời điểm bắt đầu đại dịch đến nửa đầu năm 2021. Tổng giá trị hàng hóa của nền kinh tế Internet năm 2021 Việt Nam được ước tính là 21 tỷ USD – tăng 31% nhờ sự tăng trưởng 53% của thương mại điện tử so với cùng kỳ năm trước. Đến năm 2025, nền kinh tế Internet tổng thể có thể sẽ đạt giá trị 57 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 29%. 

Theo đó, trong thập kỷ vừa qua, Việt Nam đã lọt vào tầm ngắm của các nhà sáng lập và nhà đầu tư. Các chuyên gia kỳ vọng vài năm tới sẽ tiếp tục là thời điểm mà thị trường Việt Nam sẽ thực sự thu hút được sự chú ý nhờ sự hội tụ của tầng lớp tiêu dùng và lực lượng lao động trẻ và có học thức gia tăng cùng với nhu cầu ngày càng cao về công nghệ kỹ thuật số sau đại dịch.

Golden Gate Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm sáng lập bởi những thành viên từ Thung lũng Silicon đã có mặt tại thị trường Đông Nam Á được hơn một thập kỷ. Đầu tháng 5/2022, ông Vinnie Lauria – Sáng lập Quỹ đầu tư Golden Gate Ventures cùng với gia đình đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh thành lập văn phòng đại diện mới của Quỹ ở Việt Nam.

Ở góc độ nhà đầu tư, ông Vinnie Lauria chia sẻ họ đã bắt đầu kế hoạch thành lập văn phòng tại Việt Nam vào năm 2019 khi Golden Gate Ventures đồng tổ chức lần đầu tiên Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam dưới sự chủ trì của Bộ KH&ĐT nhằm thúc đẩy nhanh chóng sự phát triển và sức ảnh hưởng của Việt Nam trong “Tam giác vàng khởi nghiệp”. 

“Mặc dù còn gặp nhiều trở ngại do đại dịch, chúng tôi vẫn đã cố gắng sắp xếp nhân sự và nỗ lực để hiểu hơn về văn hóa tại Việt Nam. Chúng tôi đã dành năm ngoái giải quyết các hạn chế xung quanh đại dịch COVID-19 để tôi và gia đình có thể chuyển đến Việt Nam, thấu hiểu và quý trọng văn hóa địa phương, đồng thời đảm bảo nhóm lãnh đạo cấp cao phải thực sự hiểu rõ về thị trường này. Chúng tôi rất vui mừng được có mặt ở đây”, ông Vinnie Lauria chia sẻ. 

Thy Lê 

Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của PV GAS và Tập đoàn AES đã được nhận Giấy chứng nhận đầu tư

0

Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của PV GAS và Tập đoàn AES đã diễn ra trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ.

Ngày 11/5/2022, tại Thủ đô Washington D.C., trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo, Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty cổ phần (PV GAS) và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) cho đại diện là ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc PV GAS và ông Berned Da Santos – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Giám đốc vận hành Tập đoàn AES.

Chứng kiến Lễ trao giấy chứng nhận, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc và một số đại diện lãnh đạo Tập đoàn.

c1-trao-chung-nhan-1652929698-9992-16529
Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của PV GAS và Tập đoàn AES.

Việc trao nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để thành lập Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ (Công ty LNG SM) là bước tiến lớn trong công tác triển khai đầu tư Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ với công suất giai đoạn 1 là 3,6 triệu tấn/ năm để cung cấp LNG cho các Nhà máy Điện Sơn Mỹ 1,2 và sẽ nâng lên 6 triệu tấn/năm (giai đoạn tiếp theo).

c2-chung-kien-1652929730-6223-1652929909
Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Hoa kỳ và Tập đoàn DKQGVN chứng kiến Lễ trao Giấy chứng nhận.

Ngay sau buổi trao nhận Giấy chứng nhận, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), PV GAS và AES đã có buổi làm việc về tình hình triển khai Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ. Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Petrovietnam tiếp tục khẳng định sự ủng hộ và cam kết hỗ trợ về mọi mặt để Dự án sớm đưa vào giai đoạn đầu tư, vận hành. Bên cạnh đó, Petrovietnam sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với AES trong việc đầu tư các nhà máy điện gió tại Việt Nam.

c3-trao-bieu-tuong-1652929756-4769-16529
Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Petrovietnam trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn AES.

Cũng trong buổi làm việc, ông Hoàng Văn Quang – Tổng giám đốc PV GAS đã thông báo kế hoạch triển khai tiếp theo liên quan đến Dự án và cam kết PV GAS sẽ hỗ trợ tối đa về nhân sự, cũng như cơ sở vật chất cho Công ty liên doanh LNG Sơn Mỹ.

Đại diện AES, ông Berned Da Santos đã bày tỏ niềm trân trọng đối với sự hỗ trợ của Petrovietnam, PV GAS trong việc triển khai Dự án và thu xếp thời gian để các bên có được cuộc gặp gỡ trong thời gian sớm nhất, nhằm thúc đẩy tiến độ Dự án cũng như hợp tác với Petrovietnam, PV GAS trong các dự án sắp tới của Tập đoàn AES tại Việt Nam.

H.C

5 tháng đầu năm, doanh nghiệp FDI xuất siêu 10,3 tỷ USD

0

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính đến hết ngày 15/5, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) FDI đạt 98,8 tỷ USD, tăng 13,3%, tương ứng tăng 11,63 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, chiếm 73,1% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước, trong đó xuất siêu 10,3 tỷ USD.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp này đạt 187,3 tỷ USD, tăng 14,3% (tương ứng tăng 23,44 tỷ USD) so với cùng kỳ. Trong khi đó, xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp trong nước là 83,26 tỷ USD, tăng 17,8% (tương ứng tăng 12,57 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2021.

image001-18-4679-1653878705.png
Biểu đồ trị giá xuất khẩu của một số nhóm hàng lớn lũy kế từ ngày 1-1-2022 đến 15-5-2022 và cùng kỳ năm 2021. 

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp FDI trong kỳ 1 tháng 5/2022 đạt 9,24 tỷ USD, giảm 30,1%, tương ứng giảm 3,97 tỷ USD so với kỳ 2 tháng 4/2022.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, trị giá xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp FDI trong kỳ 1 tháng 5-2022 đạt 9,24 tỷ USD, giảm 30,1%, tương ứng giảm 3,97 tỷ USD so với kỳ 2 tháng 4-2022. Tính đến hết ngày 15-5, tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa của nhóm các doanh nghiệp này đạt 98,8 tỷ USD, tăng 13,3%, tương ứng tăng 11,63 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, chiếm 73,1% tổng trị giá xuất khẩu của cả nước.

Trị giá nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp FDI trong kỳ này đạt 9,77 tỷ USD, giảm 3,3% (tương ứng giảm 331 triệu USD) so với kỳ 2 tháng 4-2022. Tính đến hết ngày 15-5, tổng trị giá nhập khẩu của nhóm các doanh nghiệp này đạt 88,5 tỷ USD, tăng 15,4% (tương ứng tăng 11,81 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2021, chiếm 65,4% tổng trị giá nhập khẩu của cả nước.

Như vậy, ngược với tình trạng thâm hụt thương mại chung của cả nước (223 triệu USD), tính từ đầu năm đến 15/5, các doanh nghiệp FDI xuất siêu 10,3 tỷ USD.

Năm ngoái, xuất khẩu đạt 336,3 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2020, khối doanh nghiệp FDI vẫn là trụ cột chính của xuất khẩu. Bộ Công thương đánh giá, dù xuất khẩu tăng mạnh nhưng mức độ phụ thuộc vào khu vực FDI lại tăng lên so với những năm gần đây.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu của khối doanh nghiệp FDI (kể cả dầu thô) đạt 247,5 tỷ USD tăng 21,1%, chiếm 73,6% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong khi đó kim ngạch xuất khẩu của khối doanh nghiệp trong nước ước đạt gần 89 tỷ USD, tăng 13,4%, thấp hơn mức tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước (19%) và chỉ chiếm 26,4% kim ngạch xuất khẩu (cùng kỳ năm 2020 chiếm 27,7%).

Hiện nay, các doanh nghiệp FDI góp mặt trong toàn bộ các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ lực của Việt Nam, trong đó chiếm ưu thế rất lớn trong những nhóm hàng dẫn đầu như điện thoại, máy vi tính, máy móc, thậm chí cả những nhóm hàng trước đây vốn là ưu thế của doanh nghiệp trong nước như dệt may, giày dép…

Đức Anh

Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nguyên thăm và làm việc với 02 Doanh nghiệp Hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hải Phòng

0

Thực hiện theo định hướng, hoạt động về việc tăng cường hoạt động kết nối, kinh doanh của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng trong năm 2022.

Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nguyên gồm Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai, Kon Tum phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hải Phòng tổ chức Chương trình thăm và làm việc với 02 Doanh nghiệp Hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hải Phòng, gồm:

1. Bệnh viện tư nhân Hồng Phúc;

2. Thăm quan KCN sinh thái Nam Cầu Kiền

Tiếp theo chuyến làm việc, đoàn đã tới dâng hương tại đền tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền- TP. Hải Phòng

Chương trình Hội nghị Tuyên truyền về Hóa đơn điện tử, đối thoại đối với tổ chức/cá nhân nộp thuế.

0

Nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp cập nhật, giải đáp các thắc mắc về việc chuyển đổi Hóa đơn điện tử mới nhất theo Thông tư 78/2021/TT-BT và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP về quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Vào lúc 14:00 ngày 17/5/2022, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng tổ chức Chương trình Hội nghị Tuyên truyền về Hóa đơn điện tử, đối thoại đối với tổ chức/cá nhân nộp thuế.

Chương trình rất vinh dự được đón tiếp với sự tham dự của Ông Trần Phương, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, Bà Nguyễn Thị Tuyết Ánh, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cùng với đại diện lãnh đạo Cục Thuế Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo các Hiệp hội và Hội tại Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự đồng hành của hơn 100 chủ doanh nghiệp và kế toán Doanh nghiệp đến từ các Doanh nghiệp là thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, thành viên Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Hội BNI Highland Chapter, Hội JCI Đà Lạt, Hiệp Hội Du lịch Lâm Đồng, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Lâm Đồng.

Trong chương trình, rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các đơn vị doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi hoá đơn điện tử đã được lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng giải đáp.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tham dự Đại hội Hội DNT Bắc Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025.

0

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tham dự Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 38 Ủy viên. Anh Nguyễn Tiến Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Long Phương được bầu làm Chủ tịch Hội DNT Bắc Ninh khoá VI.

Xin chúc mừng Đại hội đã diễn ra thành công, tốt đẹp!

Chương trình Họp Cụm Tây Nguyên và Chuyển giao Cụm trưởng Cụm Tây Nguyên năm 2022

0

Chương trình Họp Cụm Tây Nguyên và Chuyển giao Cụm trưởng Cụm Tây Nguyên năm 2022 với sự tham gia của 04 Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Kon Tum đã thành công tốt đẹp.

Hội DNT Lâm Đồng thăm và tặng phần quà trị giá 600.000 cho Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lâm Đồng

0

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Cổng Vàng trao tặng Máy đo theo dõi áp lực Nội sọ ICP-CAMINO (CAM 2) cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng với trị giá 600.000.000đ.

Với mong muốn chung tay cùng đội ngũ Y, Bác sĩ bệnh viện chữa trị các bệnh lý liên quan tới phẫu thuật sọ não, để cứu sống nhiều bệnh nhân nhanh chóng và kịp thời.